Tại sao máy tắm nước nóng đang sử dụng không nóng ? Làm sao để sửa máy tắm nước nóng không nóng? Nếu đây là những điều bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Điện lạnh Thái Tâm sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân khiến máy tắm nước nóng không nóng

Việc tìm hiểu và xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra phương án sửa máy tắm nước nóng hiệu quả nhất. Sau đây là một số nguyên nhân khiến máy tắm nước nóng không nóng thường gặp nhất:

  • Máy tắm nước nóng không nóng do nút điều chỉnh nhiệt độ của máy nước bị lỏng hoặc không hoạt động. Mặc dù bạn vẫn nhìn thấy đèn trên các nút điều khiển sáng nhưng thức chất thì máy nước nóng vẫn không làm nóng nước được.
  • Nguyên nhân khiến máy tắm nước nóng không nóng có thể do board mạch điều khiển ở bên trong máy nước nóng đã bị hư hoặc chạm mạch.  
  •  Máy tắm nước nóng không nóng do nguồn điện cung cấp cho đầu vào của máy nước nóng có vấn đề.
  • Sử dụng công suất ở mức độ quá cao dẫn đến vượt ra ngưỡng cho phép tối đa đối với máy nước nóng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến máy nước nóng không hoạt động.
  • Nguyên nhân khiến máy nước nóng không nóng rất có thể là do thanh điện trở đốt nóng trong máy nước nóng đã bị bị hỏng.
  • Do  bơm áp lực nước cung cấp đầu vào quá mạnh và quá nhanh khiến các thanh điện trở trong máy không kịp tỏa ra nhiệt độ để làm nóng nước.
Nguyên nhân khiến máy tắm nước nóng không nóng

Khi nhận thấy máy tắm nước nóng không làm nóng được bạn hãy tìm hiểu và xác định dựa trên các nguyên nhân trên đây. Từ đó tìm cách khắc phục tại nhà hoặc gọi thợ sửa sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách sửa máy tắm nước nóng không nóng

Sẽ tùy từng nguyên nhân, tình trạng hoạt động của máy nước nóng mà chúng ta sẽ có cách sửa máy tắm nước nóng không nóng khác nhau. Cụ thể:

Trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện đầu vào

Với các trường hợp sử dụng máy tắm nước nóng gặp phải tình trạng  bị mất nguồn điện đầu vào. Hoặc bạn đang sử dụng máy nước nóng có công suất cao quá mức cho phép. Bạn sẽ khắc phục bằng cách kiểm tra lại xem thiết bị ELCB/ELB chống giật có bị ngắt hay bị hỏng không.  Trong trường hợp nó bị ngắt thì bạn hãy mở nó lên. Còn trường hợp bị hỏng thì bạn nên nhờ thợ đến thay mới.

Cách sửa máy tắm nước nóng không nóng do mất nguồn điện đầu vào

Đối với nguyên nhân do áp lực của lượng nước quá mạnh

Như đã nói, nếu áp lực nước quá mạnh sẽ khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng. Dẫn đến máy tắm nước nóng không nóng. Bạn sẽ khắc phục bằng cách tắt hẳn máy nước nóng đi và tiến hành kiểm tra điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp. Như vậy là máy nước nóng nhà bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại rồi.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra tiếp các cuộn dây dẫn đến thiết bị có bị lỏng hoặc đứt không. Nếu có lỗi thì bạn phải tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Một lời khuyên cho bạn khi sử dụng máy tắm nước nóng đó là: Hãy đảm bảo nguồn điện áp đang sử dụng để cung cấp đầu vào cho máy nước nóng luôn được ổn định. Tốt nhất bạn nên sử dụng thêm một chiếc ổn áp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Sửa máy tắm nước nóng không nóng do áp lực nước

Một số lỗi chuyên môn

Nếu nguyên nhân khiến máy tắm nước nóng không nóng xuất phát từ bên trong máy tắm nước nóng như: Board mạch điều khiển của máy nước nóng hay là nút điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng bị hư hỏng; Thanh điện trở đốt nóng bên trong; Máy nước nóng hoạt động đèn sáng nhưng không làm nóng…Bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có chuyên môn. Cách khắc phục tốt nhất cho bạn lúc này đó chính là thuê dịch vụ sửa máy tắm nước nóng không nóng ở các đơn vị uy tín. Họ sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thành thạo nghề. Đảm bảo khắc phục các lỗi về máy nước nóng nhà bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Liên hệ thợ sửa máy tắm nước nóng không nóng 

Thái Tâm – Đơn vị sửa máy tắm nước nóng không nóng uy tín

Điện lạnh Thái Tâm là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, có cơ hội được phục vụ hàng ngàn khách hàng mỗi năm. Tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đảm bảo mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thái Tâm, hãy liên hệ ngay. Nhân viên chúng tôi sẽ có mắt nhanh chóng để phục vụ quý khách.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sửa máy tắm nước nóng không nóng hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề gặp phải của máy nước nóng. Chúc bạn thành công!